Đài truyền hình Yue Nan tường thuật trực tiếp cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng ăn khoai tây
Tin mới nhận: nếu điều kiện kĩ thuật cho phép vào hồi 22h ngày 1/7/2013, đài truyền hình Yue Nan sẽ tường thuật trực tiếp cục trưởng cục bảo vệ thực vật, ông Nguyễn Xuân Hồng ăn khoai Tây, táo Tàu và các loại hoa quả có nhiễm chất độc khác. Thông tin này được đưa ra để dẹp yên dư luận cho rằng thực phẩm nguồn gốc Trung Quốc có độc thì không thể ăn được.
Phát biểu trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết: “Ví dụ, người ta nói hằng ngày, 1 thanh niên 18 tuổi phải ăn 3.000 cây xà lách hoặc 1 cô gái phải ăn 354 quả táo. Khi các loại rau quả này có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép, phải liên tục ăn như thế thì nó mới ảnh hưởng đến sức khỏe.” Trong khi đó, đa phần người tiêu dùng không chấp nhận dù chỉ một chút chất độc trong trái cây và các loại thực phẩm.
“Ăn bẩn sống lâu, người Tàu bảo thế“-blogger Năm Câu cho biết từ khu vực quán bia Tạ Hiện. “Nay người Tàu lo ngại về tập quán ăn chín uống sôi, đã giúp chúng ta có điều kiện ăn bẩn tại sao ta lại không đón nhận một cách nhiệt thành?”
Bình luận này của ông Năm Câu đã khiến các cư dân mạng, dư luận viên vô cùng phẫn nộ. Ông Hồng Lỗi, người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Trung Quốc có đầy đủ bằng chứng lịch sử để chứng minh rằng ăn bẩn thì sống lâu. Chúng tôi rất lấy làm tiếc ông Năm Câu đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc và hiểu câu ngạn ngữ trên hoàn toàn theo nghĩa đen.”
Trong lúc chờ đợi sự khẳng định chính thức về độ an toàn của thực phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, người tiêu dùng Việt Nam đành phải tạm thời tự trồng rau và xem bà Tưng nhảy cho đỡ đói.
Nguồn Tinkhotin
Nguồn Tinkhotin
0 nhận xét:
Đăng nhận xét